Tiêu chuẩn chất lượng Gỗ nhựa composite tại Việt Nam

Dưới đây là thống kê tác tiêu chuẩn Quốc Gia TCVN Việt Nam về vật liệu gỗ nhựa composite áp dụng cho các công trình tại Việt Nam.

Vậy liệu Gỗ nhựa composite là gì?

Gỗ nhựa hay còn gọi là gỗ nhựa composite là một vật liệu tổng hợp, được tạo thành từ gỗ, nhựa và một số chất phụ gia hữu cơ hoặc vô cơ. Các loại nhựa có thể được sử dụng như HDPE, PVC, PP, ABS… Composite nhựa gỗ thường được sử dụng làm, cửa đi, cửa ra vào, cửa phòng ngủ, làm hàng rào, logia, sàn bể bơi hoặc các vị trí khác ngoài trời thay cho gỗ tự nhiên. Loại vật liệu này có nhiều đặc tính ưu việt thân thiện với môi trường, không thấm nước (có thể sử dụng cho công trình ngoài trời, ở những nơi có độ ẩm cao), có khả năng chống mối mọt, nấm mốc cao, an toàn cho sức khỏe của người sử dụng. Gỗ nhựa có thể tạo hình dễ dàng với độ thẩm mỹ cao nên. Composite nhựa gỗ không dẫn điện, chống cháy, chịu nhiệt tốt và không cần sơn vì màu sắc sẵn có và chứa chất chống tia UV.

Tiêu chuẩn Quốc gia Việt Nam TCVN áp dụng cho cho ván sàn:

Hiện tại, có hai tiêu chuẩn quốc gia để kiểm soát chất lượng của sản phẩm vật liệu composite nhựa gỗ gồm là TCVN 11352:2016 Ván sàn composite gỗ nhựa; TCVN 11353:2016 Ván trang trí composite gỗ nhựa. Trong đó, sản phẩm ván sàn composite gỗ nhựa phải đáp ứng các quy định như sau: Lực phá hủy khi uốn cao (> 2500 N đối với ván dùng nơi công cộng); Tỷ lệ hút nước thấp (< 3 %); Tỷ lệ thay đổi kích thước sau khi thay đổi nhiệt độ thấp (< 1 %); Tỷ lệ thay đổi kích thước sau khi ngâm nước thấp (< 0,5 %). Sản phẩm ván trang trí composite gỗ nhựa phải đáp ứng một số yêu cầu sau: Độ ẩm vật liệu (< 2 %); Độ bền uốn tĩnh trung bình > 20 MPa; Độ ổn định kích thước cao (< 1,5 %); Độ trương nở chiều dày sau khi hút nước thấp (< 0,5 %).
 

cửa gỗ nhựa Naviwood phù hợp TCVN 9366-1:2012

 

Thảm trải sàn PVC, SPC hay còn gọi là ván sàn nhựa cũng là một sản phẩm thay thế cho sàn gỗ tự nhiên và gạch đá ốp lát. Trong hệ thống tiêu chuẩn Việt Nam hiện nay, có một số tiêu chuẩn dùng để kiểm soát chất lượng của sản phẩm này là: TCVN 12278:2018 Thảm trải sàn poly (vinyl clorua) đồng nhất; TCVN 12279:2018 Thảm trải sàn poly (vinyl clorua) không đồng nhất; TCVN 12280:2018 Miếng trải sàn poly(vinyl clorua) bán mềm dẻo có thành phần vinyl (VCT); TCVN 12281:2018 Thảm trải sàn Poly (vinyl clorua) giãn nở (có đệm giảm chấn).
 

cửa gỗ nhựa Naviwood phù hợp TCVN 9366-1:2012

 

Những loại vật liệu này thường có các tính chất điển hình như: Độ mềm dẻo cao (uốn qua trục 20 mm không rạn nứt); Độ lõm dư thấp (< 0,1 mm); Độ ổn định kích thước cao (<0,4 %); Độ bền màu tốt (ΔE ≤ 8 sau 300 giờ thử gia tốc thời tiết); Khó bị trầy xước, tách lớp.

 

Xem thêm: Lựa chọn sàn gỗ đẹp cho không gian sống

 

Ván sàn PVC và SPC có ưu điểm về an toàn với người sử dụng, không phát thải các chất độc hại, khả năng chịu nước, chống ẩm tốt, khả năng chống trầy xước tốt, ít co ngót, giãn nở, biến dạng trong quá trình sử dụng và không bị mối mọi, mục nát. Vật liệu này đang có xu hướng được sử dụng nhiều hơn để thay thế cho các loại sàn bằng vật liệu khác trong công trình hiện nay.

 

cửa gỗ nhựa Naviwood phù hợp TCVN 9366-1:2012

Cửa gỗ nhựa compoiste Naviwood sang trọng với chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Tiêu chuẩn Quốc gia Việt Nam TCVN về cửa gỗ nhựa composite:

Cửa gỗ nhựa compoiste đang là xu hướng sử dụng nhiều trên Thế Giới và ở Việt Nam. Cửa gỗ nhựa composite có nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại cửa thông thường khác như khả năng chịu nước 100%, không cháy, không mối mọt, không nứt nẻ, cách âm tốt, giống gỗ tự nhiên, đa dạng về màu sắc và kiểu dáng. Cửa gỗ nhựa compoiste được thiết kế hiện đại, sang trọng sử dụng nhiều cho cửa phòng ngủ, cửa khách sạn, cửa chung cư, cửa bệnh viện, cửa văn phòng, cửa nhà vệ sinh... 
Hiện nay cửa gỗ nhựa composite được áp dụng tiêu chuẩn quốc gia Việt Nam TCVN 9366-1:2012 của bộ Xây dựng. Cửa gỗ nhựa composite phải đáp ứng các yêu cầu quy định trong bộ tiêu chuẩn TCVN 9366-1:2012 mới được lắp đặt và sử dụng cho các công trình xây dựng tại Việt Nam.
 
 

cửa gỗ nhựa TCVN 9366

 

cửa gỗ nhựa Naviwood phù hợp TCVN 9366-1:2012

Cửa gỗ nhựa composite Naviwood đã kiểm định và đạt được kết quả kiểm định phù hợp tiêu chuẩn quốc gia Việt Nam TCVN 9366-1:2012.

 

Công ty Cổ Phần NAVI WOOD là đơn vị tiên phong sản xuất cửa phòng ngủ gỗ nhựa composite và là đơn vị cung cấp cửa phòng ngủ gỗ nhựa composite hàng đầu Việt Nam. Các nguyên liệu nhập khẩu chính thức từ các hãng nổi tiếng. Sản phẩm cửa gỗ nhựa composite Naviwood được dùng cho cửa khách sạn, cửa phòng ngủ, cửa bệnh viện, cửa văn phòng... Cửa gỗ nhựa compoiste Naviwood đã được kiểm định và đáp ứng được tiêu chuẩn TCVN 9366-1:2012 do Bộ Xây dựng Việt Nam quy định.
Quay lại blog

Để lại bình luận

Featured collection

Bộ sưu tập cửa gỗ nhựa composite được bán nhiều nhất hiện nay