Cửa ABS là gì? Quy trình sản xuất cửa ABS

Cửa ABS là gì?

Cửa nhựa ABS được biết là một trong dòng sản phẩm cửa nhựa giả gỗ có mặt trên thị trường từ rất sớm. Cửa ABS được sản xuất nhiều tại các nước Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Việt Nam...Cửa nhựa ABS thường được dùng làm cửa nhà vệ sinh, cửa phòng ngủ... vậy cấu tạo cửa ABS như thế nào? và quy trình sản xuất cửa ABS có gì đặc biệt? cửa ABS có tốt không? dưới đây là tổng hợp bài viết về cửa ABS
 

Một số mẫu cửa ABS

 

Cấu tạo cửa ABS

Cánh cửa ABS

Cửa ABS (viết tắt Acrilonitrible Butandiene Styrene) có cấu tạo chung gồm có 4 thanh phần chính:
 

Cấu tạo cửa ABS

  • Bền mặt: là tấm nhựa ABS có độ dày 1.8-3mm. Tấm nhựa này được dán phủ lên lớp phim màu PVC vân gỗ (dày từ 0.13-0.25mm). 

 

"Bề mặt" cánh cửa ABS được ép định hình

  • Khung cánh cửa (khung xương của cánh cửa) thường làm từ gỗ cây (dòng gỗ thường như gỗ cao su, gỗ keo...) hoặc bột gỗ nhựa đùn ép.

 

Lõi cửa ABS dùng "tấm foarm" bên ngoài là khung gỗ tạp

  • Lõi cửa thường có 2 dạng: bằng giấy tổ ong Honey-comb hoặc bằng Foarm.

 

Chi tiết góc cửa ABS

Khung bao cửa: 

Khung bao cửa làm từ nhựa gỗ có lắp  thêm tấm tôn định hình phía sau giúp quá trình lắp đặt được chắc chắn. Phần còn lại là tấm gỗ công nghiệp hoặc ván ép để tăng thêm phần chắc chắn khi lắp đặt.

 

Ngoài ra cửa ABS có thêm thanh nẹp để lắp phía ngoài che khe hở tường

 

Phụ kiện

Phụ kiện cửa ABS bao gồm bản lề cửa, khóa cửa, ron cao su giảm chấn. Ngoài ra có thể lắp thêm mắt thần, chặn cửa và tay co thủy lực...
 

Quy trình sản xuất cửa ABS

 
Đặt tấm ABS bên dưới sau đó lăn keo lên bền mặt =>Tiếp đó đặt khung cửa (được lắp ghép theo kích thước trước) lên trên => cho lõi giấy tổ ong Honey-comb hoặc tấm Foarm vào giữa => lăn keo lên bền mặt => đặt tấm ABS lên. Tất cả để trong khuôn hình cố định (mẫu cửa) ép lại với nhau trong thời gian 8-12 giờ. Cuối cùng đưa ra cắt theo quy cách và dán cạnh để hoàn thiện cánh cửa.
 

Quá trình lăn keo lên bề mặt tấm ABS trước khi đưa vào máy ép phẳng

 

Ưu nhược điểm của cửa ABS

Ưu điểm: 

Cửa ABS có ưu nhiều ưu điểm như mẫu mã đẹp, sang trọng, màu sắc trang nhã. 

Cánh cửa nhẹ hơn các loại cửa khác nên khi lắp đặt ít bị xệ. 

Tiết kiệm chi phí do giá thành cửa ABS rẻ hơn nhiều so với các loại cửa khác.

Nhược điểm:

Do cấu tạo cửa ABS nhiều thành phần nên độ giãn nở khác nhau khi ở môi trường thay đổi điều kiện nhiệt độ. Cửa ABS chịu ẩm nhưng không thể chịu nước vì chúng có thể giãn nở khi gặp nước. Nên cửa ABS chỉ có thể lắp đặt trong nhà (cửa nội thất) và không được tiếp xúc với nước hoặc ánh sáng mặt trời.
Độ dày cửa ABS từ 35 - 40mm nên khi cầm nắm không cảm giác chắc chắn và độ an toàn không cao, có độ cách âm vừa phải. Cửa ABS có khả năng cháy khi gặp hỏa hoạn.
 
 

Mẫu cửa ABS sử dụng nhiều ở Việt Nam có mẫu mã đẹp và bắt mắt

 

Giá cửa nhựa ABS

Hiện nay, ở Việt Nam có rất nhiều cửa ABS có nguồn gốc khác nhau và mẫu mã khác nhau. Giá cửa ABS phụ thuộc vào chất liệu cửa, độ dày tấm nhựa bề mặt, khung cánh cửa, lõi cánh cửa và độ dày cánh cửa (35-40mm). Ngoài ra giá cửa ABS phụ thuộc vào thiết bị đi kèm như bản lề, khóa cửa, và các thiết bị khác (nếu có)... Giá cửa ABS rẻ hơn nhiều so với các loại cửa khác. Để mua cửa ABS đảm bảo chất lượng với giá thành hợp lý, khách hàng nên lựa chọn nhà sản xuất hoặc đại lý uy tín, thương hiệu có kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường. 
 

Một số mẫu cửa ABS được ưa chuộng hiện nay

 

 

Trên đây là tổng hợp về cửa ABS để quý khách tham khảo. Hy vọng quý khách lựa chọn được nhưng bộ cửa ưng ý cho gia đình mình.
 
Ngoài ra quý khách tham khảo cửa gỗ nhựa compoiste chịu nước tại đây 
Quay lại blog

Để lại bình luận

Featured collection

Bộ sưu tập cửa gỗ nhựa composite được bán nhiều nhất hiện nay