Cửa phòng khách sạn và những điều cần biết

Cửa phòng khách sạn rất quan trọng về nhiều yếu tố như độ rộng cửa, khả năng chịu va đập, khả năng cách âm, độ bền, đảm bảo sự riêng tư, tính thẩm mỹ và sự an toàn cho khách lưu trú. Chính vì thế việc thiết kế sản xuất cửa phòng khách sạn vô cùng quan trọng. Dưới đây là những điều cần biết khi chọn mua và lắp đặt cửa khách sạn:
 

Khách sạn sang trọng

Về kích thước: 

Kích thước của cửa phòng khách sạn không được quá nhỏ rất bất tiện cho việc ra vào của khách. Ngược lại cửa phòng khách sạn cũng không được quá lớn vừa tốn diện tích khi đóng mở cửa và cảm giác không được an toàn. Thông thường cửa phòng khách sạn có độ rộng 800 - 980mm và chiều cao 2200 - 2400mm. Độ dày cánh cửa phòng khách sạn cho thấy khả năng cách âm tốt, khả năng chịu lực và độ bền tốt.

 

Về màu sắc:

Cửa phòng khách sạn cần có màu sắc tương đối phù hợp với thiết kế kiến trúc chung của cả khách sạn. Màu sắc không được quá lòe loẹt hoặc quá chói sáng gây cảm giác không thân thiện. Thường màu cửa phòng khách sạn có gam màu tối nhưng mát mẻ tạo cảm giác thư thái dễ chịu, an toàn để cho khách nghỉ ngơi thư giãn. Tuy nhiên một số khách sạn sang trọng sử dụng cửa phòng màu trắng tạo cảm giác sạch sẽ và hiện đại.
 

Về thiết bị:

* Khóa cửa: Bộ phận rất quan trọng đó là khóa cửa. Khóa cửa phòng khách sạn thường là thẻ từ vừa dễ sử dụng, dễ quản lý và dùng để đóng ngắt hệ thống điện trong phòng. 
 

Khóa thẻ từ dùng cho cửa phòng khách snạ

 

* Bản lề: Bản lề cửa là chi tiết rất quan trọng đảm bảm chắc chắn chịu tải tốt, đóng mở êm ái, nhẹ nhàng không gây tiếng ồn. Vì thế bản lề dùng cho cửa phòng khách sạn phải là loại tốt, có độ bền cao.
 
* Tay co thủy lực: Trên cửa phòng khách sạn thường được lắp đặt tay co thủy lực (tay đẩy hơi) để cửa tự đóng lại hoặc dừng tại một điểm vuông góc. Tay có thủy lực không được chỉnh nặng quá cũng như không được nhẹ quá. Nếu điều chỉnh nặng quá gây ra khó đóng mở cho khách nhất là trẻ nhỏ. Nhưng nếu chỉnh nhẹ quá thì cửa có thể không tự đóng lại được.
 
* Mắt thần/ống nhòm: Thông thường trên cửa khách sạn thường gắn mắt thần (hay ống nhòm) để khách có thể nhìn ra ngoài nhưng bên ngoài không thể nhìn được vào trong. 
 
* Chốt cửa: Chốt cửa thường được gắn bên trong để khách có thể móc chốt lại đảm bảo sự an toàn trong quá trình lưu trú.
 

Các loại chốt cửa phòng khách sạn

 

Về  chất liệu:

Cửa khách sạn thông thường không quá nhiều chi tiết nhưng chúng cần phải thiết kế có tính thẩm mỹ cao. Việc thiết kế cửa khách sạn phải cách âm để đảm bảo sự riêng tư, yên tĩnh và đảm bảo an toàn cho khách lưu trú. Chính vì thế chất liệu để làm cửa khách sạn phải được lựa chọn rất kỹ. Những chất liệu thường được sử dụng để làm cửa phòng khách sạn là gỗ tự nhiên, cửa gỗ công nghiệp và không thể nhắc đến cửa gỗ nhựa composite.
* Gỗ tự nhiên: Việc dùng gỗ tự nhiên để làm cửa phòng thường dùng cho nhưng khách sạn sang trọng cấp cao. Tuy nhiên gần đây việc sản xuất cửa gỗ tự nhiên cho cửa khách sạn cũng hạn chế do gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm và đắt đỏ. Gỗ tự nhiên dễ cháy, dễ bị cong vênh, dễ bị mối mọt nếu không được xử lý kỹ càng trước khi sản xuất cửa...
* Gỗ công nghiệp: Cửa gỗ công nghiệp cũng thường dùng cho cửa phòng khách sạn. Tuy nhiên có thể dễ bị hư hỏng trong điều kiện nhất định. Khả năng chống cháy bị hạn chế, và khả năng chịu nước kém. Tuổi thợ của cửa gỗ công nghiệp thường không cao.
* Gỗ nhựa composite: là một xu hướng sử dụng nhiều thay thế các loại khác khi làm cửa phòng khách sạn. Cửa gỗ nhựa composite có nhiều mẫu thiết kế, nhiều màu sắc. Khả năng chịu nước rất tốt, không bị cong vênh. Cửa gỗ nhựa composite có thể lắp được nhiều loại thiết bị cần thiết cho cửa phòng khách sạn. Cửa đóng mở nhẹ nhàng và cách âm rất tốt. Điều đặc biệt cửa gỗ nhựa composite không cháy, không bắt lửa khi sự cố hỏa hoạn xảy ra. Ngoài ra khi tính toán chi phí trong kinh doanh thì cửa gỗ nhựa composite là lựa chọn hàng đầu vì chúng có giá thành hợp lý, dễ vệ sinh và thân thiện với môi trường.
 

Dễ vệ sinh:

Cửa khách sạn cần đảm bảo yếu tố dễ dàng vệ sinh trong quá trình sử dụng. Cửa không chứa các chất độc hại đối vơi người dùng cũng như cửa phải có độ an toàn cao.
 

Cửa gỗ nhựa composite dùng làm cửa phòng khách sạn

Nơi sản xuất cửa phòng khách sạn:

Naviwood là nhà máy sản xuất cửa gỗ nhựa composite hàng đầu tại Việt Nam. Hiện nay sản phẩm cửa gỗ nhựa composite Naviwood đã có mặt tại 36 tỉnh thành trên toàn quốc trải dài từ bắc vào Nam. Cửa gỗ nhựa composite Naviood được sử dụng cho hàng trăm khách sạn lớn nhỏ, các khu Resort cao cấp từ vùng biển đảo đến miền núi. Naviwood luôn đổi mới trong công nghệ và kỹ thuật sản xuất nên liên tục ra mắt các sản phẩm mới tốt nhất trên thị trường. Các mẫu cửa gỗ nhựa compoiste Naviwood luôn được khách hàng đánh giá rất cao về chất lượng, mức độ cách âm cực kỳ tốt. 
 

Khách sạn sử dụng cửa phòng bằng cửa gỗ nhựa composite Naviwood.

 
Tham khảo mẫu cửa khách sạn tại đây: Mẫu cửa khách sạn
 

Cửa gỗ nhựa compoiste lắp đặt tại Cà Mau

 

 
Để biết thêm thông tin và bản vẽ chi tiết cửa khách sạn quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp Zalo/tel 0399 656 939 - 0977 70 73 78 để được trợ giúp hoặc liên hệ đại lý cửa gỗ nhựa compoiste Naviwood gần nhất để nhận mẫu cửa, catalog, và tư vấn hoàn toàn miễn phí.
 
Quay lại blog

Để lại bình luận

Featured collection

Bộ sưu tập cửa gỗ nhựa composite được bán nhiều nhất hiện nay